Hòa cùng không khí những ngày đầu năm 2019, chứng kiến khí thế thi đua lao động sản xuất khẩn trương, sôi động. tại Công ty TNHH MTV Xi măng Vicem Tam Điệp, người lao động đang tập trung cao cho công việc với quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các kế hoạch đã đề ra... Trên gương mặt mỗi người đều ánh lên niềm tin vào năm mới với những thắng lợi mới.

Thời điểm này, hàng vạn công nhân trong các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng đang hăng hái thi đua lao động sản xuất để hoàn thành các đơn đặt hàng đã ký trong năm. Tại các phân xưởng của Công ty TNHH MTV Xi măng Vicem Tam Điệp, không khí làm việc diễn ra hết sức nghiêm túc, khẩn trương. 

Bên tiếng máy chạy ầm ầm, công nhân Đỗ Thế Hải cho biết, năm qua, mức lương trung bình của tôi đạt khoảng 7 triệu đồng/tháng nên tôi cũng như các công nhân khác đều yên tâm, phấn khởi làm việc. Hàng năm, ngoài các khoản tiền lương, phụ cấp cho người lao động, mỗi dịp lễ, Tết, Công ty đều có những chế độ khen thưởng người lao động.

Với chính sách “mỗi người có một việc làm và được trả lương theo hiệu quả công việc được giao, do vậy những ngày cuối năm, gần 1.000 cán bộ, công nhân viên của Công ty Xi măng Tam Điệp vẫn làm việc hăng say với quyết tâm vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra để có thu nhập và thưởng cao nhất có thể. 

Công ty cũng đã quan tâm cải thiện môi trường làm việc công khai, minh bạch, mọi người lao động được tham gia đóng góp ý kiến trong các khâu sản xuất và quản lý của Công ty. Lãnh đạo Công ty cũng đã giải quyết thấu đáo, kịp thời chế độ chính sách cho người lao động. Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Ông Phạm Văn Minh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Xi măng Vicem Tam Điệp cho biết, trong điều kiện đầu tư công giảm, số lượng công trình xây dựng lớn hạn chế, việc cạnh tranh giữa các nhà máy ngày càng cao... nhưng do Công ty đã thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp, kiện toàn tổ chức quản lý sản xuất phù hợp, sản phẩm làm ra đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu, do đó năm 2018, sản lượng của Công ty đạt 1.400.000 tấn clinker và 1.710.000 tấn xi măng...

http://ximang.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: