Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) vừa cho biết, do đang vào giai đoạn cao điểm của mùa xây dựng, nhu cầu tiêu thụ cao nên giá xi măng trong tháng 5 dự báo sẽ tăng nhẹ.

 

Sản lượng tiêu thụ xi măng nội địa trong tháng 5 được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng theo đà tăng của tháng 4. Báo cáo mới đây của Vụ Vật liệu (Bộ Xây dựng) cũng cho thấy dấu hiệu tăng trở lại của sản lượng tiêu thụ xi măng trong nước. Cụ thể, trong tháng 4 vừa qua, lượng tiêu thụ nội địa có mức tăng khoảng 5% so với cùng kỳ năm 2017, đạt khoảng 6,32 triệu tấn.

Trong đó, Tổng Công ty công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) có lượng tiêu thụ khá cao, khoảng 2,42 triệu tấn trong tháng 4. Với con số này, đại diện Vicem cho biết, để mở rộng thị phần tiêu thụ, các công ty xi măng ngoài Vicem cũng đã đưa ra các chính sách bán hàng kéo dài, giữ ổn định giá bán hoặc có khi giảm giá, tăng chiết khấu. Nhờ những động thái này của các doanh nghiệp mà giá bán xi măng khá ổn định.

Hiện giá xi măng tại miền Bắc, miền Trung đang được bán ở mức 1.150.000 đồng/tấn, tại các tỉnh miền Nam, giái bán vào khoảng 1.450.000 triệu đồng/tấn.

(Theo Báo Xây dựng online)

https://tinbatdongsan.com


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: